Menu
Đăng nhập Đăng ký

Lịch công tác

Công văn

Văn bản pháp quy

Hỗ trợ kĩ thuật

Nội dung chính

LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC BẮC HỒNG

Tiết chào cờ có vị trí vô cùng quan trọng trong các trường học. Đây là một tiết học đặc biệt, giáo dục học sinh thái độ trân trọng Quốc Kỳ, nâng cao lòng yêu Tổ Quốc, củng cố và nâng cao kiến thức; rèn luyện kĩ năng sống, làm cho học sinh gắn bó với trường lớp, phát huy những gương sáng trong học tập và rèn luyện, nâng cao tinh thần hiếu học, tính tích cực hoạt động của học sinh. Vì thế tiết chào cờ đầu tuần có nhiều ưu thế trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

          Đến với mái trường Tiểu học Bắc Hồng vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần như một thói quen các em sẽ có một tiết học sinh hoạt dưới cờ. Với nhà trường, sinh hoạt dưới cờ là một hoạt động ngoài giờ mang tính giáo dục cao. Qua tiết chào cờ, nhà trường luôn lồng ghép giáo dục truyền thống về những ngày lễ kỷ niệm lớn của dân tộc, giáo dục kỹ năng sống qua các câu chuyện từ cuộc sống, qua cách tổ chức các phong trào hoạt động của Đoàn, Đội.

          Thứ hai bắt đầu với những niềm vui mới, những hứng khởi mới cùng nhiều dự định tốt đẹp, hứa hẹn một tuần học tập hiệu quả và làm việc hăng say. Trong lễ chào cờ trang nghiêm, học sinh toàn trường hướng về lá quốc kì đỏ thắm và cất cao tiếng hát quốc ca hùng tráng. Sau đó, các em học sinh hồi hộp lắng nghe bạn Liên đội trưởng đọc tổng kết thi đua trong tuần và cô giáo trực tuần nhận xét. Thầy Tổng phụ trách Đội  cung cấp rất nhiều bài học bổ ích về  Đạo đức, An toàn giao thông hay kĩ năng sống được lồng ghép trong giờ sinh hoạt đầu tuần như: Đi xe đạp như thế nào là an toàn ? Đội mũ bảo hiểm như thế nào là đung , có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, …

Sau Lễ chào cờ trang nghiêm, nhà trường cũng đã trao quà của Hội chữ thập đỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Tâm  trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

            Chuẩn bị đón tết nguyên đán Kỷ Hợi nhà trường cũng có những gói quà gửi tới 29 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên học tốt. Món quà tuy nhỏ những cũng là nguồn động viên lớn và góp thêm niềm vui cho các em đón một cái tết thật vui và ý nghĩa.                                      Ban giám hiệu nhà trường trao quà tết cho học sinh nghèo


Sau đó là những tiết mục văn nghệ sôi nổi của các bạn học sinh Với chủ điểm tuần là “Chào xuân”,  đã mang đến không khí sôi động với những bài hát về mùa xuân, nó làm cho hơi ấm của mùa xuân lan tỏa trong mỗi thầy cô cùng các học sinh trong toàn trường như vui tươi hơn để các bạn học sinh đón chào những kiến thức mới.

          Sau đây là một số hình ảnh tiết sinh hoạt đầu tuần của các bạn học sinh trường Tiểu học Bắc Hồng :


 16:58 11/02/2019
143
Chưa ai thích bài này
Top